Home » กิจกรรม » • วันที่ 26 ธันวาคม 2559 ท่านรองผู้ว่าฯเป็นประธานเปิดกิจกรรมวันป้องกันอุบัติภัยแห่งชาติ ณ โรงเรียนสตูลวิทยา

สตูล – จังหวัดสตูล เตรียมแผนป้องกันภัยพิบัติ นำเจ้าหน้าที่ลงตามชุมชน และโรงเรียน ให้ความรู้ในการจัดการตนเอง พร้อมสำรวจหอเตือนภัยให้มีความพร้อมใช้งานรับมือภัยพิบัติ

วันนี้ (26 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.สุนารี บุญชุบ หัวหน้าป้องกันบรรเทาสาธารณภัย จ.สตูล กล่าวว่า ในส่วนของพื้นที่ จ.สตูล ได้มีการจัดงานป้องกันอุบัติภัยแห่งชาติขึ้นภายในโรงเรียนสตูลวิทยา ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล โดยมีการจัดอบรมให้ความรู้เยาวชนในด้านความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติทางน้ำ โดยมีทีมวิทยากรจากมูลนิธิร่มไทรกู้ภัย จ.สตูล และการปฐมพยาบาลเบื้องต้น รวมทั้งการป้องกันอัคคีภัย เพื่อปลุกจิตสำนึกให้เยาวชน และสังคมเกิดความตื่นตัวในการป้องกันภัยพิบัติที่อาจจะเกิดขึ้น